Chụp Hình Tiệc Cưới – Chụp Hình Đám Cưới

Đã đến lúc bạn phải tính đến việc gắn bó với nhau suốt đời và tính đến chuyện đám cưới. Đám cưới không đơn thuần là một sự kiện của cuộc đời mà còn là một buổi lễ thiêng liêng, một bước ngoặt lớn của cuộc đời đôi trai gái yêu nhau. Để chuẩn bị cho ngày cưới thì rất nhiều thứ phải lo, trong đó khâu chụp hình tiệc cưới cũng là một điều cần lưu tâm vì ảnh cưới là cái giúp lưu giữ kỉ niệm ngày trọng đại của hai bạn.

Xem thêm một số dịch vụ cưới khác chắc bạn sẽ cần

Thuê áo dài cô dâu chú rể

Thuê váy cưới

Hoa cưới cầm tay cô dâu

Chụp hình tiệc cưới là gì?

Là hoạt động mà các nhiếp anh chụp hình lại các hoạt động trong buổi lễ, buổi tiệc, lễ đãi tiệc,… bằng việc sử dụng các loại máy ảnh chuyên dụng có trang bị ống kính (lens), đèn flash, kết hợp cùng các dòng máy ảnh khách nhau để lưu lại toàn bộ khoản khắc đáng nhơ của cô dâu chú rể trong ngày trọng đại của mình.

Bộ dụng cụ chụp ảnh cưới cơ bản
Bộ dụng cụ chụp ảnh cưới cơ bản

Các phương thức chụp hình tiệc cưới chính

Chụp hình truyền thống

Là dạng hình thường thấy trong tất cả đám cưới từ xưa tới giờ. Photographer sẽ theo chụp lại tất cả những hoạt động trong buổi lễ với đầy đủ các nghi thức truyền thống. Hình hay được chụp theo đội hình chính giữa và sáng rõ mặt là điều tối quan trọng, với phong cách vô cùng nghiêm túc và trật tự.

Đặc điểm chính của hình là thợ chụp sẽ chỉ bắt đầu chụp khi mọi người đã dàn hàng và đang cười rất tươi. Hình sẽ luôn luôn thấy đủ người, ít khi nào chỉ chụp 1 phần cơ thể (trừ mặt và bán thân). Ngoài mâm quả, nữ trang cưới, hoa cô dâu, xe hoa thì ít có đồ vật khác lọt vào ống nhòm do “không trang trọng”. Thường dùng để ghi lại trình tự những gì đã xảy ra và được người lớn rất yêu thích. Quá trình chụp mà mọi người trước ống kính đều được sắp đặt, có sự chuẩn bị trước.

Ví dụ về chụp ảnh truyền thống
Ví dụ về chụp ảnh truyền thống

Chụp hình phóng sự

Chụp ảnh phóng sự cưới được hiểu là chụp ảnh trong khi lễ cưới đang diễn ra, nhưng nhiếp ảnh gia lựa chọn góc chụp và thời khắc chụp tự nhiên mà bạn không hề biết đến, không hề có sự chuẩn bị.

Điểm độc đáo của chụp phóng sự cưới này là quá trình ghi hình diễn ra một cách tự nhiên. Các nhiếp ảnh gia tùy con mắt nghệ thuật của mình mà chọn những góc chụp độc đáo nhất để tạo ra những bức hình cũng độc đáo nhất mà không hề can thiệp vào các sự kiện đang diễn ra. Những bức hình này thể hiện sự chân thực, sự xuyên suốt và đặc biệt thể hiện được cảm xúc của nhân vật trong những bức ảnh.

Chụp ảnh tiệc cưới phóng sự
Chụp ảnh tiệc cưới phóng sự

Chọn hình thức chụp hình nào cho phù hợp

Cần chụp hình truyền thống khi

+ Ngân sách chụp hình của bạn có hạn.

+ Bạn chỉ muốn chụp các điểm chính của sự kiện hay chụp “điểm danh”

+ Chủ yếu quan tâm đến bố cục hình rõ ràng, hình ảnh sắc nét, màu đẹp tự nhiên.

+ Không có yêu cầu về góc chụp nghệ thuật, màu sắc vintage hay đại loại thế.

+ Các phụ huynh yêu cầu loại hình này.

+ Bạn không có yêu cầu hay mong muốn in thành album ảnh photobook mà chỉ cần rửa ra theo tấm như bình thường.

Cần chụp hình phóng sự khi

+ Bạn không lo ngại về vấn đề ngân sách phát sinh .

+ Bạn muốn xem cảm xúc thật của mọi người và của chính bạn trong buổi lễ quan trọng nhất cuộc đời. Lời khuyên cho bạn là khi quyết định thuê chụp ảnh phóng sự thì phải dự phòng thêm 1 thợ chụp truyền thống vì phụ huynh vẫn thích xem chụp kiểu điểm danh (truyền thống) hơn.

+ Bạn yêu cầu cao hơn về bố cục ảnh, màu sắc…

+ Bạn muốn in ảnh thành dạng album photobook để lưu giữ.

Ngoài việc chụp hình cưới, thì việc quay phim cưới cũng được nhiều cặp đôi lựa chọn để bổ sung thêm sự đa dạng và lưu lại nhiều kỉ niệm chân thực trong ngày cưới.

Chi phí gọi chụp hình tiệc cưới của Alisha Brida Studio

Chi phí các gọi chụp hình cưới rất đa dạng, giao động từ 1.800.000 VNĐ cho đến 2.800.000 VNĐ theo thời gian là 1 ngày đám hỏi và 1 ngày đám cưới.

Ngoài ra còn hình thức chụp hình giao file trọng gói cũng được nhiều cặp đôi chọn vì tiết kiệm được chi phí và có thể dùng hình vào nhiều mục đích khác nhau.

Một số hình ảnh chụp tiệc cưới đẹp

 

Hình chụp tiệc cưới đẹp của alisha
hình chụp tiệc cưới lúc làm lễ
hình chụp tiệc cưới hậu trường cô dâu
Hình chụp tiệc cưới sân khấu

Liên hệ tư vấn dịch vụ chụp ảnh tiệc cưới

Alisha Bridal Studio

 112 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh

 0367599095

 thanhthaonguyen1908@gmail.com

0367599095
!function(f,b,e,v,n,t,s) {if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod? n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)}; if(!f._fbq)f._fbq=n;n.push=n;n.loaded=!0;n.version='2.0'; n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0]; s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script', 'https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '320452645563304'); fbq('track', 'PageView');